Bánh dừa Giồng Luông - Đặc sản thơm ngon của xứ dừa Bến Tre

Ngày:26/08/2020 lúc 14:15PM

💐𝗠𝗼̛̀𝗶 𝗔𝗻𝗵 𝗺𝘂𝗮 𝗯𝗮́𝗻𝗵 𝗹𝗮́ 𝗱𝘂̛̀𝗮

𝗕𝗮́𝗻𝗵 𝗻𝗮̀𝘆 𝗲𝗺 𝗴𝗼́𝗶 𝗻𝗲̂́𝗽 𝗺𝘂̀𝗮 𝘁𝗵𝗶𝗲̣̂𝘁 𝗻𝗴𝗼𝗻

𝗔𝗻𝗵 𝗺𝘂𝗮 𝘃𝗲̂̀ đ𝗮̃𝗶 𝗯𝗮̀ 𝗰𝗼𝗻

𝗕𝗮́𝗻𝗵 𝗲𝗺 𝗻𝗼́𝗻𝗴 𝗵𝗼̂̉𝗶 𝗻𝗴𝗼̣𝘁 𝗻𝗴𝗼𝗻 𝗵𝗼̛𝗻 đ𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴💐

 

Bánh dừa Giồng Luông - Đặc sản ngon, đậm đà hương vị trăm năm của xứ dừa Bến Tre, nay đã có mặt tại Sài Gòn 💥. Bánh lá dừa vẫn giữ được nếp quê hồn hậu, mộc mạc, nấu chuẩn Organic miệt vườn:

💯% ngon: Bánh ngọt vừa, nếp dẻo, béo vị cốt dừa, thơm mùi chuối chín tự nhiên trồng trên đất giồng.

💯% thuần nguyên liệu tự nhiên: Bánh gói từ lá cây dừa nước( không dây nilon), không màu, không chất bảo quản.

💯% handmade: Bánh gói tay chăm chút từng cái, nấu bằng củi.

💯% bánh mới ra lò hàng ngày tại bếp gia đình ở Giồng Luông, Bến Tre.

Cách làm bánh dừa

Khi đi ngang qua xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre. Không ai nghĩ rằng nơi đây từng có nghề truyền thống và được gọi cái tên khá triều mến “BÁNH DỪA GIỒNG LUÔNG”

Tại nơi đây có những gia đình đã giđược nét truyền thống của ông bà qua mấy đời, cộng lại chắc cũng trăm năm.

Gói bánh dừa công đoạn đầu tiên là chuẩn bị lá gói. Lá lá dừa nước non, còn gọi là cà bắp. Đốn về tuốt lấy lá, đem phơi 1 tiếng cho mềm, phần sống lá làm dây buộc bánh.

Gói bánh dừa công phu nhất là quấn nòng, quấn làm sao cho kín để khi nấu nước không nong vào bánh. Nếp phải chọn loại dẻo thì ra bánh mới ngon. Hồi xưa có loại nếp Ruồi tại địa phương trồng gói bánh ngon hết biết nhưng sau này đổi sang nếp Thái, có độ dẻo không kém. Gút nếp rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Dừa rám có độ béo vừa phải không quá già, già quá thì xảm miệng gắt dầu. Băm dừa nhuyễn rồi trộn vào nếp, thêm đậu đen hột đã được ngâm ngậm đủ nước. Riêng phần nhân có 2 loại là nhân đậu xanh và nhân chuối.

Khi vô nếp được nửa nòng thì cho nhân vào, thêm nếp, túm đầu, cột dây. Cột dây cũng phải vừa tay, cột chặt tay khi nấu hơi nước không len vào tới thì nếp bị xượn, lỏng tay thì nước nong vào. Đó là kỹ thuật mà cũng là bí quyết của từng gia đình khi làm bánh dừa truyền thống. Hơn nhau ở tay nghề.

Mời bạn thưởng thức hai loại bánh dừa ngon là đặc sản Bến Tre - Đặc sản miền Tây - Đặc sản Nam Bộ. Đặc biệt bánh lá dừa chỉ có ở Nam Bộ, nên khách miền Bắc và Trung có thể chọn bánh dừa làm quà tặng dành tặng người thân khi đi du lịch Sài Gòn :

🌴Bánh dừa nhân chuối: 90.000đ/chục

🌴Bánh dừa nhân đậu: 90.000đ/chục

💐🌼💐🌼💐🍀💐🍀🌼🌼💐🌼💐🌼

Đ̳Ặ̳T̳ ̳G̳I̳A̳O̳ ̳H̳À̳N̳G̳ bằng 1 trong 04 cách sau:

Inbox FB: m.me/banhque.vn

Instagram: www.instagram.com/banhque.vn/

Gọi: 0909605614; zalo.me/0909605614

Đặt hàng tại: www.banhque.vn

Bánh Quê
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận