Bánh bò xốp nước cốt dừa

Ngày:02/11/2020 lúc 10:46AM

bánh bò xốp hay còn gọi là bánh bò tàu.

Một loại bánh nhưng được gọi 2 cái tên, tên nào cũng đúng vì đều là bánh bò, đều có duy nhất một cách làm nhưng chỉ là tên gọi khác nhau xuất phát từ vùng miền.
Bánh bò xốp được làm công phu, và nếu làm theo đúng truyền thống thì khá nhiều công đoạn.
Muốn làm bánh bò xốp thì trước đó 3 ngày phải ủ men cơm rượu với cơm nguội, đậy lại, cho lên men.
Sau 3 ngày chọn loại gạo ngon vo sạch ngâm qua đêm, sau đó trộn men cơm nguội và đường vào gạo đem đi xay. Nước cốt dừa vắt lấy béo nguyên chất, cho lên chảo xào cho bồng con, để thiệt nguội thì cho vào bột vừa xay, trộn đều, để 15 phút cho bột dậy thì đem đổ bánh ngay.
Mới nghe đã thấy khá nhiều công đoạn, bên cạnh đó, khi dấn thân vào làm thì món bánh bò khéo này còn khó chinh phục hơn, chỉ cần làm trịch một chút là thành phẩm không ngon, hình dạng không đạt, bánh chai hoặc nở kém... Đó mới gọi là tay nghề. Cần sự khéo léo, nhất là kinh nghiệm qua nhiều năm thì mới làm ra được cái bánh bò xốp, mềm, béo.

👉👉👉Mời Khách đến Bánh Quê để hưởng trọn hương vị Xưa của BÁNH BÒ XỐP truyền thống mà sau này có thể bị thất truyền.

Bánh Quê
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận