Bánh lá dừa Bến Tre

Ngày:04/11/2020 lúc 20:15PM

Bến Tre là xứ dừa, con gái Bến Tre da trắng vì khắp nơi là dừa, bóng nắng không rọi tới. Bên cạnh những cây dừa cao ngút ngàn thì có những bụi dừa nước um tùm.
Bến Tre, ngoài việc bán dừa xiêm, dừa nước thì chỉ có biết làm bánh để tạo thu nhập. Được ưu ái từ nguồn dừa tại ngay quê nhà, nên người Bến Tre phân biệt được dừa nào già vừa phải để cho độ béo ngon nhất. Có sẵn những bụi dừa nước, tận dụng lá dừa nước người dân Bến Tre đã làm nên cái bánh lá dừa thơm ngon, mang đậm hương vị miền quê của Việt Nam nói chung và Bến Tre nói riêng.
Bánh được làm thủ công từ các công đoạn tại bếp gia đình tại Giồng Luông, từ quấn nòng lá, vô nếp, chuối đậu, nấu bằng củi.
Bánh Quê đã mang hương vị BÁNH DỪA GIỒNG LUÔNG đến Sài Gòn với Khách. Bánh ra lò hàng ngày. Bánh luôn tươi mới thơm ngon.

Bánh Quê
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận