Bánh lá dừa Bến Tre nấu lò củi thơm ngon

Ngày:15/10/2020 lúc 16:55PM

Ở thời buổi hiện đại nhà nhà dùng bếp gas, người người dùng bếp từ thì đâu đó ở xứ Giồng Luông Bến Tre luôn đỏ lửa với cái bếp củi nấu bánh dừa. 
Ở quê, vườn cây ăn trái nhiều nên củi chất mét mét bên hiên nhà. Nhà nào thiếu thì nhắn bên cồn chở xuồng qua bán cho một mét hay 2 mét là chụm tới mấy tháng. Rẻ rề.
Nấu bánh dừa bằng củi mới ngon, nó có mùi thơm của lửa củi, của khói, cái thơm thảo của của người châm củi thêm than, có giọt mồ hôi của người thợ.
Bánh lá dừa là món bánh có tiếng của xứ dừa Bến Tre, hỏi ai không biết bánh dừa thì không phải người Bến Tre rồi. Bánh dừa gắn liền với cuộc sống và thắm đượm tình quê của người dân Bến Tre đã từ bao đời.
Bánh Quê đã mang hương vị quê ấy lên đất Sài Gòn, mời Khách hôm nào quỡn ghé Bánh Quê online, có cả 2 loại nhân cho Khách chọn.


Bánh Quê
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận